Halloween Contest by TeeAllover - Don't hesitate and join with us to achieve special gift ! Click here for more information!

🌎 TIKTOK LÀ GÌ? NỀN TẢNG TIỀM NĂNG CHO CÁC SELLER PRINT ON DEMAND

Nếu bạn không muốn trở nên lỗi thời và bỏ qua bất kỳ kênh bán hàng tiềm năng nào. Thì Tiktok thật sự là một cơ hội kiếm tiền khủng dành cho cá nhà bán hàng nhiều phân khúc đặc biệt là giới trẻ. Là một seller chiến có tầm nhìn xa thì hãy nhanh chóng bắt trend vào thêm ngay Tiktok là một kênh bán hàng cho kế hoạch bán hàng của mình trong tương lai nhé!
1. TIKTOK LÀ GÌ?

TikTok là mạng xã hội cho phép người dùng tạo ra các video ngắn, chỉnh sửa chúng bằng âm nhạc và các hiệu ứng đặc biệt, sau đó chia sẻ video bằng tài khoản trong ứng dụng. TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới trong quý đầu tiên năm 2018, và cũng là ứng dụng phát triển nhanh nhất thế giới. Đây cũng là một trong những tác động bất ngờ trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát trên toàn thế giới. Người dùng trên toàn thế giới có nhiều thời gian ở nhà trong thời kì giãn cách xã hội và bắt đầu coi những trào lưu, thử thách( challenge) trên Tiktok như một thú vui mới để giải trí, tạo nên sự bùng nổ của nền tảng này trên toàn thế giới.

2. NỀN TẢNG HIỆU QUẢ ĐỂ QUẢNG CÁO CÁC MẶT HÀNG PRINT ON DEMAND

– Tiktok hiện nay đã phủ sóng ở vô số các đất nước ở nhiều châu lục khác nhau như Bắc Mỹ ( US, CA), Châu Âu, Trung Đông, Nam Phi và cả một số cường quốc châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc,… Đây đều là những thị trường tiềm năng mà phần lớn anh em seller vẫn chưa thể đánh chiếm và khai thác hết.
– Nhìn sơ qua ta sẽ thấy Tiktok sẽ hơi giống về Instagram. Trong Instagram là ứng dụng thiên về hình ảnh còn Tiktok là ứng dụng thiên về Video ( Video có thời gian tầm 15s ) và các tính năng cũng gần tương tự như Instagram về chế độ Following, Người quan tâm, Hashtag. Với 15s video ngắn có thể dễ dàng giúp khách hàng nắm trọn key selling point mà người bán muốn truyền tải lại không gây nhàm chán vì thời gian video ngắn, tiện lợi dễ xem. Qua đó có thể đạt hiệu quả quảng cáo tối ưu hơn so với hình ảnh thông thường.

Đa số người dùng của Tiktok ở độ tuổi trẻ, trong độ tuổi từ 15-35, hiểu được phân khúc người dùng, chọn đúng tệp khách hàng thì anh em mới có thể đưa ra chiến lược kinh doanh trên Tiktok một cách thông minh. Các bước cơ bản nhất để bắt đầu tiến hành quảng bá sản phẩm trên tiktok:

  • Tạo kênh riêng và tải lên các video có liên quan lên kênh của bạn
  • Tiến hành lên kịch bản cho video, quay sản phẩm, thêm hiệu ứng và âm nhạc.
  • Đăng lên Tiktok kèm đường link đến trang landing page.
  • Khi khách hàng chú ý đến video của bạn và muốn đặt hàng họ có thể vào đường link thông qua miêu tả hoặc phần comment.
  • Khách hàng vào landing page đặt hàng và bạn sẽ tiến hành chốt đơn.
  • Ngoài ra còn một cách để quảng bá đó chính là chạy quảng cáo Tiktok ads.
3. BÍ KÍP NHO NHỎ ĐỂ SỬ DỤNG KÊNH TIKTOK 1 CÁCH HIỆU QUẢ
Khám phá các hashtag đang thịnh hành tạo xu hướng

Hashtag là một trong những điểm nhất đặc biệt trên nền tảng Tiktok. Bất kỳ người dùng Tiktok hay khách hàng tiềm năng nào nào cũng đều follow các hashtag đang dẫn đầu xu hướng để xem được những video hợp trend và thú vị. Các khách hàng trẻ là sẽ cập nhật sớm nhất mọi phong trào đang hot trên mạng, từ đó thực hiện theo, bắt chước hoặc biến thể cho các trào lưu đó.
Tiktok luôn khuyến khích những người dùng sáng tạo nội dung theo trend, hot hashtag và đăng video kèm hashtag. Do đó, những video chứa Hashtag hay chứa hashtag hot sẽ được hiển thị ưu tiên trên newsfeed. Bất kỳ ai cũng có thể thử tạo ra nội dung video theo các trào lưu hot để sử dụng Hashtag, tăng khả năng hiển thị. Do đó, đối với người bán hàng trên Tiktok việc cập nhật các xu hướng phổ biến – cũng là một cách hay để lồng ghép giới thiệu sản phẩm của bạn.

➕Ví dụ: Bạn có thể lồng ghép quảng cáo sản phẩm áo thun của mình với kịch bản người mẫu đang thực hiện 1 dance challenge trên tiktok cùng hastag chẳng hạn!

Chú trọng điều hướng người xem về landing page/ website store


Có vô vàn cách khi làm content trên tiktok giúp kéo traffic về store của bạn nhanh và hiệu quả hơn. Điển hình có thể kể đến như: Sử dụng logo thương hiệu, văn bản quảng cáo hiển thị, nút kêu gọi hành động, CTA ở cả bài đăng lẫn comment, dẫn link vuốt trang trái,…


Sử dụng các công cụ sáng tạo nội dung thông minh trên Tiktok

Tiktok không chỉ là một nền tảng hiển thị mà còn là một kho tàng những công cụ giúp chúng ta dễ dàng trong việc thực hiện các video sáng tạo và quảng cáo sản phẩm của mình hơn, ví dụ như: Video Creation Kit, Smart Video, Smart Soundtrack,..


Tối ưu hóa nội dung quảng cáo trên Tiktok

người bán hàng. Tuy nhiên có một vài cách thức đơn giản có thể follow nếu bạn chưa nghĩ ra ý tưởng nào khác như: Đặt giá thầu cạnh tranh, Chọn danh mục quảng cáo phù hợp và liên quan đến sản phẩm/dịch vụ để giúp hệ thống học và ước lượng chính xác CTR & CVR, Tạo nội dung quảng cáo chất lượng và liên quan để tăng CTR và CVR, Thử nhiều mẫu quảng cáo mới khác nhau để tiếp cận người dùng.

Kết luận: Facebook Ads luôn là mỏ vàng nhưng đừng để quá bị phụ thuộc vì càng ngày chính sách facebook sẽ càng gắt vì vậy phát triển thêm ở kênh Tiktok là 1 ý kiến hay. Kênh bán hàng nào cũng đều tiềm năng chỉ cần ta biết khai thác đúng cách và đúng lúc.

Bắt đầu thử ngay ngày hôm nay cùng với Tiktok để có thể đưa ra chiến lược đầu tư quảng cáo đúng hướng trong tương lai ngay thôi nào!


Related Posts

Vũ khí quan trọng giúp các doanh nghiệp chiếm POD ưu thế trên thị trường

Đi đôi với sự phát triển của công nghệ phát triển và thế giới hiện đại, mô hình kinh doanh POD ngày càng trở nên phát triển và phổ biến hơn bao giờ hết trong những năm gần đây. Tiềm năng phát triển v

See more